Bệnh viêm loét dạ dày và đau dạ dày cần được chẩn đoán và điều trị thế nào ?

Bệnh dạ dày hay còn gọi là bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, rất phổ biến ở người lớn nhất là nam giới. Dưới đây là những thông tin về bệnh án viêm loét dạ dày tá tràng. Người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thường đau bụng trên rốn (thượng vị), nếu không phải là viêm dạ dày cấp thì người bệnh đau âm ỉ, đau chu kỳ và đau theo mùa. Tuỳ theo vị trí của ổ loét mà người bệnh đau lúc đói hay lúc no, thường gặp đau về đêm hơn ban ngày, thậm chí có người đau theo giờ nhất định.

Tùy theo mức độ tổn thương của dạ dày mà người bệnh cần phải điều trị theo những phương pháp khác nhau. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và thuốc trị đau dạ dày, viêm và viêm loét dạ dày ngay sau đây. Bệnh đau dạ dày là gì? Bệnh đau dạ dày (đau bao tử) là hiện tượng dạ dày bị ăn mòn và hình thành những vết viêm, loét ở niêm mạc dạ dày.

Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Bệnh gây ra nhiều triệu chứng làm người bệnh mệt mỏi, tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng khiến chất lượng cuộc sống xuống cấp. Bệnh đau dạ dày xuất hiện ở nhiều lứa tuổi nhưng theo thống kê cho thấy, phần lớn những người bị bệnh đau dạ dày ở lứa tuổi thanh niên và trung niên. Bệnh đau dạ dày là gì? Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày là viêm dạ dày.

Tuy nhiên, tùy theo từng mức độ viêm loét mà bệnh có những biểu hiện nặng nhẹ khác nhau. Vì vậy, đau dạ dày cũng có nhiều mức độ, chỉ cần có sự tổn thương nhỏ trên bề mặt niêm mạc dạ dày cũng có thể làm người bệnh có cảm giác đau bụng âm ỉ cả ngày. Như đã nói ở trên bệnh viêm dạ dày chính là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày. Lúc này có sự xuất hiện các lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương do hiệu ứng ăn da của các acid và pepsin bên trong dạ dày.

You might also like

Leave a Reply