Hiện tượng hay bị đau bụng trên rốn là bệnh gì, có ai biết ?

Đau bụng trên rốn hay đau vùng thượng vị, là triệu chứng đau thường gặp nhất ở cả nam lẫn nữ. Đây là triệu chứng để nhận biết được một số bệnh liên quan về bộ phận bên trong chúng ta. Vậy khi đau bụng trên rốn có thể là bệnh gì? Dấu hiệu đau bụng trên rốn, quanh rốn và đau âm ỉ là triệu chứng của bệnh viêm dạ dày . Ngoài triệu chứng đau, còn có thể có kèm theo tình trạng ợ hơi, ợ chua hay kèm theo buồn nôn, nôn khi tình trạng viêm cấp tính và nặng. Để chẩn đoán xác định phải nội soi dạ dày.

Trên hình ảnh nội soi có thể thấy hình ảnh niêm mạc dạ dày sung huyết hay có thể có các ổ loét. Khi nội soi dạ dày sẽ tiến hành thử test vi khuẩn HP. Chữa trị bệnh viêm dạ dày bằng thuốc giảm tiết dịch axit dạ dày để những tổn thương viêm có điều kiện tốt để hồi phục và ổ loét có thể liền sẹo. Có 2 nhóm thuốc ức chế bài tiết dịch vị dạ dày gồm có: Nhóm thuốc kháng Histamin H2 và Nhóm thuốc ức chế bơm proton tại dạ dày.

 >> Tổng hợp các cách làm giảm đau bụng kinh an toàn nhất

Những thuốc nhóm kháng Histamin H2 như: Ranitidin, Cimetidin,…và thuốc nhóm ức chế bơm proton như: Omeprazole, Esomeprazole, Pantoprazole,…Một số thuốc nhóm ức chế bơm proton thường an toàn hơn và có ít tác dụng phụ hơn. Những thuốc nhóm này có cả dạng tiêm và dạng uống, dạng uống dưới dạng viên nén hàm lượng 20mg và 40mg một viên. Ngoài bạn có thể sử dụng Jenstomax , là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh đau dạ dày được các dược sỹ tin dùng.

Đau bụng vùng trên rốn kèm theo đầy hơi, ợ chua, thường đau khi đói hay đau sóc ngược lên phía trên ngực là triệu chứng của bệnh viêm dạ dày. Khi đau bụng sờ vào vùng đau thấy có nổi cục, cục này không ổn định thì là dấu hiệu của đau bụng giun. Người bệnh cần đi xét nghiệm phân để tẩy giun. Đau bụng ngang rốn nhưng ở 1 bên, cơn đau đột ngột, mức độ đau dữ dội là dấu hiệu của bệnh sỏi niệu quản.

You might also like

Leave a Reply