Làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ của bạn thành công hơn

Cảm giác như bạn đang giẫm nước với doanh nghiệp nhỏ của mình và không đạt được tiến bộ cho mục tiêu của mình?

Hay bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn mục tiêu kinh doanh để làm việc trong năm nay? Tất cả chúng ta đều muốn trở thành chủ sở hữu thành công của các doanh nghiệp nhỏ có lợi nhuận, nhưng làm thế nào để bạn đến đó từ nơi bạn đang ở?

Nếu bạn muốn doanh nghiệp nhỏ của mình có nhiều lợi nhuận hơn bao giờ hết, đây là một số gợi ý về cách làm cho nó xảy ra. Và nhớ; xây dựng một doanh nghiệp thành công là một cuộc đua marathon, không phải là chạy nước rút!

Xem thêm : Khóa Học Marketing

01 Tập trung vào dịch vụ khách hàng
Dịch vụ khách hàng
Pha trộn hình ảnh – Jose Luis Pelaez Inc / Getty Images
Theo một khảo sát được thực hiện bởi American Express, 78% người tiêu dùng đã hủy bỏ hoặc không thực hiện mua hàng dự định do dịch vụ khách hàng kém . Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng cần có một số trải nghiệm khách hàng tích cực để bù đắp cho một tiêu cực.

Cho rằng khách hàng trung thành dễ bán hơn nhiều, ưu tiên dịch vụ khách hàng tốt . Kiểm tra dịch vụ khách hàng hiện tại của bạn và thực hiện các thay đổi cần thực hiện để đảm bảo rằng doanh nghiệp nhỏ của bạn đang cung cấp dịch vụ vượt trội so với đối thủ , cho dù đó là đầu tư vào đào tạo nhân viên , sửa đổi chính sách hoàn trả của bạn hoặc cải thiện cơ bản như đáp ứng kịp thời để thư thoại hoặc email từ khách hàng.

02 Xây dựng truyền miệng cho doanh nghiệp của bạn
Câu cửa miệng
Hình ảnh Tom Gufler / Getty
Cho dù bạn điều hành doanh nghiệp của mình trong một cộng đồng nhỏ hay trong một trung tâm đô thị lớn, việc truyền miệng là quan trọng hơn bao giờ hết đối với doanh nghiệp. Hầu hết người tiêu dùng chuyển sang mạng để tìm kiếm các đánh giá về các doanh nghiệp trước khi quyết định mua sắm ở đâu, vì vậy việc xây dựng một danh tiếng tốt là rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để bạn có được lời nói tích cực ? Bằng cách cung cấp dịch vụ tốt, chuyên nghiệp, xây dựng và giám sát danh tiếng địa phương (và trực tuyến) của bạn và đạt được sự công khai bằng cách trả lại cho cộng đồng của bạn bằng cách hỗ trợ / tài trợ cho các tổ chức và tổ chức từ thiện địa phương.

03 Mở rộng nỗ lực tiếp thị của bạn
Đăng nhập cửa hàng
Grady Coppell / Getty Images
Tiếp thị hiệu quả là chìa khóa để tăng doanh số của bạn, nhưng bạn không phải phá vỡ ngân hàng để quảng bá doanh nghiệp của mình . Có nhiều cách rẻ tiền để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn, bao gồm:

Tạo và sử dụng một bộ khuyến mãi .

Gửi các chương trình khuyến mãi với hóa đơn của bạn .

Tham gia các tổ chức chuyên nghiệp và / hoặc kinh doanh .

Liên quan đến các tờ báo trong các buổi khai trương, di chuyển hoặc các sự kiện từ thiện của bạn.

Cung cấp các hội thảo hoặc các lớp học miễn phí liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Phát triển quan hệ đối tác kinh doanh và thực hiện xúc tiến chéo với các doanh nghiệp bổ sung.

Tham gia các tổ chức chuyên nghiệp và / hoặc kinh doanh .

Gọi lạnh (vâng, nó vẫn có thể hoạt động!).

Quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên chiếc xe của bạn với một chiếc xe bọc.

04 Xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn với một trang web kinh doanh và phương tiện truyền thông xã hội
Đang online
Hình ảnh Brais Seara / Getty
Tôi luôn cảm thấy như đang hét vào gió khi tôi viết bài này, nhưng doanh nghiệp nhỏ của bạn thực sự cần một trang web . Tôi biết, tôi biết – bạn không có thời gian. Nhưng việc tạo ra một trang web chuyên nghiệp có thể nhanh chóng và dễ dàng hiện nay và doanh nghiệp nhỏ của bạn cần phải ở trong không gian trực tuyến; Các khảo sát của Ipsos MediaCT và Accdvisor chỉ ra rằng hơn 70 phần trăm người tiêu dùng nghiên cứu mua hàng trực tuyến trước khi mua trong cửa hàng ( The Globe and Mail ).

Một trang web đơn giản mô tả bạn là ai, bạn làm gì và làm thế nào để liên lạc với bạn sẽ đủ cho nhiều doanh nghiệp nhỏ. Tối thiểu, trang web của bạn nên chứa:

Logo của bạn
Tên doanh nghiệp của bạn
Tóm tắt những gì bạn làm – sản phẩm và dịch vụ của bạn
Thông tin liên lạc của bạn
Địa chỉ của bạn, bao gồm liên kết Google Map
Nhiệm vụ của bạn , ví dụ: “Chúng tôi làm bánh pizza ngon nhất trong thị trấn ….”
Lời chứng thực từ khách hàng
Tùy thuộc vào thị trường mục tiêu của bạn , phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

05 Cắt giảm chi phí kinh doanh của bạn
Cắt giảm chi phí
Hình ảnh Andrew Paterson / Getty
Bất chấp tuyên bố của chính phủ về “lạm phát thấp”, chi phí kinh doanh cho tất cả mọi thứ từ không gian văn phòng đến chi phí phương tiện dường như luôn tăng, do đó, kiểm soát chi phí là một nhiệm vụ quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp.

Theo dõi các chi phí là tốn thời gian và tẻ nhạt, vì vậy bất cứ nơi nào có thể sử dụng công nghệ để làm cho công việc dễ dàng nhất có thể. Ví dụ: có một số ứng dụng di động để theo dõi chi phí, bao gồm một số ứng dụng kế toán dựa trên đám mây mới hơn cho phép bạn tự động thêm thông tin chi phí vào hệ thống kế toán của mình bằng cách chụp ảnh biên lai với thiết bị di động.

Hàng năm hoặc nửa năm xem xét các chi phí chính của bạn, chẳng hạn như không gian văn phòng, bảo hiểm kinh doanh, nhân viên và chi phí phương tiện . Nếu bạn đang ở trong một khu vực có không gian thương mại dồi dào, hãy suy nghĩ về việc di dời hoặc nếu bạn không cần chuyển đổi mặt tiền cửa hàng sang kinh doanh tại nhà .

Thường xuyên xem xét chi phí cung cấp chính của bạn và luôn tìm kiếm các khoản giảm giá hoặc cách để hợp nhất mua hàng cung ứng với các doanh nghiệp khác để tiết kiệm tiền. Làm giảm chi phí một phần trong mô tả công việc của bạn và liên quan đến nhân viên của bạn.

06 Di động
Thanh toán di động
Hình ảnh Dougal Waters / Getty
Nếu bạn không làm gì khác trên thiết bị di động trong năm nay, bạn cần đảm bảo rằng sự hiện diện trực tuyến của bạn, bao gồm cả trang web doanh nghiệp của bạn , thân thiện với thiết bị di động, vì ngày càng có nhiều người lướt web và tìm kiếm bằng điện thoại của họ – ngay cả khi họ ở nhà.

Nhưng có hai xu hướng khác mà doanh nghiệp nhỏ của bạn thực sự có thể thu lợi nhuận. Đầu tiên là tiếp thị di động . Có một loạt các chiến lược dành riêng cho thiết bị di động mà bạn có thể đang sử dụng để tiếp cận thị trường mục tiêu của mình với hiệu quả tuyệt vời, từ quảng cáo tin nhắn văn bản và quảng cáo hiển thị trên thiết bị di động thông qua việc có một ứng dụng được thiết kế cho doanh nghiệp của bạn.

Thứ hai là hệ thống thanh toán di động. Các lựa chọn cho doanh nghiệp nhỏ của bạn đang thực sự mở rộng khi Apple Pay và Google Wallet tham gia vào lĩnh vực trước đây bị thống trị bởi Square, Intuit GoPayment và PayPal. Ngay cả Canada Tyre cũng nhận được vào thanh toán di động. Sử dụng điện thoại để thanh toán là một sự tiện lợi đáng kể cho khách hàng nhưng doanh nghiệp nhỏ của bạn cũng có thể nhận ra tiết kiệm đáng kể từ việc có thể sử dụng một hệ thống POS di động .

07 Sử dụng đám mây
Điện toán đám mây
Hình ảnh John Lamb / Getty
Không còn nghi ngờ gì nữa, điện toán đám mây đã san bằng sân chơi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhưng những lợi thế nghiêm trọng mà việc sử dụng đám mây mang lại cho các doanh nghiệp thành lập bình thường không phải lúc nào cũng được thảo luận.

Tiết kiệm chi phí và truy cập từ bất cứ đâu là lợi thế lớn nhất để chuyển một số quy trình kinh doanh của bạn sang đám mây. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn thay đổi từ chương trình kế toán doanh nghiệp nhỏ trên máy tính sang ứng dụng kế toán dựa trên đám mây, bạn sẽ không còn phải cài đặt phần mềm máy tính để bàn (tiết kiệm chi phí CNTT để cài đặt, sao lưu, v.v.) và bạn có thể truy cập vào doanh nghiệp của mình tài khoản từ bất cứ đâu, kể cả từ thiết bị di động (trên thực tế, hầu hết các nhà cung cấp phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ đã chuyển sang đám mây và không còn cung cấp phần mềm máy tính để bàn).

Dĩ nhiên, cũng có một số nhược điểm đối với điện toán đám mây , nhưng nếu bạn chưa bắt đầu sử dụng lưu trữ và / hoặc ứng dụng đám mây, hãy làm cho năm nay bạn ít nhất điều tra tiềm năng của nó.

08 Tìm và giữ đúng nhân viên
Chủ cửa hàng lấy với khách hàng tại máy tính tiền
Hình ảnh Emma Innocenti / Getty
Thu hút và giữ chân nhân viên phù hợp là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm với doanh nghiệp của mình. Mặc dù việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mỗi tuần có thể là công việc bình thường đối với một nhà hàng thức ăn nhanh, hầu hết các doanh nghiệp thành công đều dựa vào việc thuê nhân viên chất lượng và giữ họ lâu dài.

09 Cập nhật kế hoạch kinh doanh của bạn
Kế hoạch kinh doanh
Hình ảnh PhotoAlto / Alix Minde / Getty
Bạn đã thực hiện một kế hoạch kinh doanh trước khi bắt đầu kinh doanh của bạn, phải không? Đúng? Một kế hoạch kinh doanh rất quan trọng đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp vì nhiều lý do, bao gồm kiểm tra tính khả thi của ý tưởng kinh doanh của bạn và đảm bảo nợ hoặc tài trợ vốn .

Nếu bạn chưa lập kế hoạch kinh doanh thì không quá muộn. Các doanh nghiệp thành công cập nhật kế hoạch kinh doanh hàng năm để xem xét các thành tựu (hoặc thiếu nó) và quyết định các mục tiêu hoặc phương hướng mới.

Sức khỏe tài chính của doanh nghiệp của bạn được tóm tắt bằng báo cáo thu nhập , dự báo dòng tiền và bảng cân đối kế toán , có trong phần tài chính của kế hoạch kinh doanh . Từ đó bạn có thể xác định các cách để làm cho doanh nghiệp của bạn có lợi hơn bằng cách tăng doanh số và / hoặc giảm tổn thất hoặc cắt giảm chi phí. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình thành công hơn, bạn cần có kế hoạch để đến đó.

10 Giàu có là vô dụng nếu không có sức khỏe
Cân bằng cuộc sống công việc
Hình ảnh Geber86 / Getty
Không ai đi đến ngôi mộ với mong muốn họ đã dành nhiều thời gian hơn trong văn phòng. Quá nhiều chủ doanh nghiệp hy sinh sức khỏe tinh thần và thể chất, mối quan hệ gia đình và bạn bè để theo đuổi mục tiêu kinh doanh của họ .

Đừng là một trong số họ – tìm một mức cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngủ đủ giấc, dành thời gian cho gia đình và bạn bè và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn khỏe mạnh và cho phép bạn và doanh nghiệp của bạn phát triển lâu dài.

11 Biến đây thành năm tốt nhất của bạn
Người làm bánh mỉm cười với chủ doanh nghiệp cầm bánh mì trong tiệm bánh
Hình ảnh Echo / Getty
Nếu có một điều tôi muốn bạn lấy đi từ bài viết này, thì đó là điều này; thành công không phải là cho trước. Nếu bạn muốn doanh nghiệp nhỏ của mình thành công hơn trong năm nay, bạn cần thực hiện những thay đổi cần thiết để mang lại điều đó.

Công việc đó có thể đơn giản như đầu tư vào một công cụ mới hoặc khó như thay đổi suy nghĩ của bạn về một số quy trình kinh doanh của bạn. Nhưng bạn đã không đưa doanh nghiệp của mình đến nay chỉ để nó đình trệ, phải không? Đây là năm tốt nhất của bạn

You might also like

Leave a Reply