mồ hôi có mùi amoniac

Mồ hôi có mùi amoniac khó chịu là như nào vậy

Bạn có thực sự hiểu được chứng hôi nách là gì không. Bài viết cùng với những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn có những cách ngăn hôi nách hiệu quả

Hạn chế ăn đồ ăn cay, nóng:

mồ hôi có mùi amoniac
mồ hôi có mùi amoniac

Bạn có biết các loại đồ ăn cay nồng có tác dụng kích thích tuyến mồ hôi phát triển cũng như lưu lại mùi hôi lâu hơn không? Bởi vậy, nên hạn chế các loại đồ ăn cay, như: gừng, tỏi, ớt…sẽ giúp hạn chế ra mồ hôi nách nhanh chóng. Đây đồng thời cũng là cách làm giảm ra mồ hôi nách hiệu quả.

Vệ sinh vùng da dưới cánh tay thường xuyên:

Vùng da dưới cánh tay là nơi trú ngụ của các vi khuẩn gây mùi, đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên mùi hôi khó chịu. Nếu không vệ sinh thường xuyên, tuyến mồ hôi sẽ bị tắc bí khiến lượng mồ hôi cũng như mùi hôi nách càng nặng nề hơn. Tốt nhất bạn nên vệ sinh vùng nách ngày 2 lần kết hợp với các loại thuốc bôi xoa để hạn chế ra mồ hôi nách một cách tốt nhất. Bạn có thể sử dụng muối nhôm clorua (có bán tại các hiệu thuốc) hoặc chanh là cách làm giảm mồ hôi nách hiệu quả. Lưu ý, muối nhôm clorua có thể làm sạm vùng da dưới cánh tay nếu sử dụng trong 1 thời gian dài.
Có nhiều bạn quan niệm rằng hôi nách là do không chú ý vệ sinh gây nên, tuy nhiên lý do này vẫn chưa đủ. Bởi lẽ hôi nách bị gây ra bởi vi khuẩn dưới da phân hủy các protein có trong tuyến mồ hôi gây ra mùi amoniac khó chịu. Vì vậy kinh nghiệm chữa hôi nách hiệu quả là bạn cần phải uống đủ nước, ăn nhiều rau quả, giảm lượng đạm và các chất béo. Ngoài ra, bạn nên kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm đặc trị hôi nách để có thể loại bỏ hoàn toàn hôi nách giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Bộ đôi thảo dược khử mùi hôi nách từ đông y với thành phần đặc biệt như: cao phèn chua, tinh chất khổ qua, bột gừng etanol,…ở dạng bột có tác dụng trực tiếp với nước trong tuyến mồ hôi giúp khử mùi hôi nách ngay lập tức mà còn giúp ngăn chặn sự phát triển của tuyến mồ hôi với hiệu quả kéo dài.

>> đọc thêm tại sao mồ hôi có mùi chua

You might also like

Leave a Reply