“Neva” mất một nửa game 7 vien ngoc rong

St Petersburg cơ quan du lịch ” Neva ” công bố việc đình chỉ hoạt động của mình vào ngày 16 tháng Bảy. Vào cuối tháng, công ty đã bắt đầu chuẩn bị cho phá sản, và vào đầu tháng tám đại diện chính thức SKR Vladimir Markin nói khởi tố một số vụ án hình sự đối với một số công ty lữ hành. Theo chính quyền, các Chơi 7 viên ngọc rồng miễn phí doanh nghiệp, trong đó có “Neva”, tiếp tục bán vé, biết rằng thực hiện nghĩa vụ của họ, họ không thể. Vào tháng Chín, đã bắt đầu nhận thanh toán bằng tiền mặt lừa dối khách hàng, tuy nhiên, tìm thấy “Times”, chúng không vượt quá 15% số tiền thanh toán.

Để các game 7 vien ngoc rong Editor “Gazety.Ru” ông hỏi những người phụ nữ, theo cô, bị lừa dối bởi một cơ quan du lịch “Neva”. Trong thư cô ấy nói với tôi rằng ba năm, tiết kiệm cho một chuyến đi với trẻ em ở Scandinavia.

Vào tháng năm này, nạn nhân phải trả 100% giá tour – .. 250.000 rúp, chính cuộc hành trình đã được lên kế hoạch cho tháng Tám. Tuy nhiên, vào giữa tháng Bảy, “Neva” bị đình chỉ hoạt động của mình.Hiện nay, người phụ nữ đã không trở về một xu chúng tôi đã dành tiền của mình.

game 7 vien ngoc rong

Kim tự tháp cho khách du lịch

SC đệ đơn cáo buộc hình sự chống năm của các nhà khai thác tour du lịch bị phá sản Nga trong gian lận.Các nhà điều tra tin rằng “Labyrinth”, “Rose … 

“Tại sao tôi nên, như một người game 7 vien ngoc rong nộp thuế có lương tâm có để nuôi một đội quân của ký sinh trùng, khi đối mặt với rất nhiều kiểm soát, cơ quan thanh tra, mà không thể giải quyết vấn đề của hành vi trộm cắp và gian lận rõ ràng trên một quy mô lớn? – Bị xúc phạm cơ quan du lịch của khách hàng bị lừa dối. – Là gì tôi phải giải thích cho con bạn tại sao chúng tôi tuyên bố không thể trả lại tiền mà chúng tôi lưu lại cho ba năm “?

Đối với giải thích, “Times” kêu gọi các Cơ quan Liên bang về Du lịch. bộ phận báo chí của Irina Schegolkova khẳng định rằng công ty bảo hiểm bồi hoàn một phần lừa dối khách du lịch thiệt hại. “Thanh toán đã bắt đầu. Khi người phụ nữ rời khỏi ứng dụng hoàn, nó cần phải có được liên lạc, “- cho biết một nhân viên của Cơ quan Du lịch Liên Bang .

Đồng thời Schegolkova từ chối bình luận về số tiền thanh toán và tư vấn để áp dụng trực tiếp cho công ty bảo hiểm.

Việc công bố công khai trên trang web chính thức của “Thăng Thiên”, ở đâu và có nghĩa là “Neva” khách hàng được bảo hiểm, là một danh sách các nạn nhân của cơ quan du lịch “Neva”, người áp dụng để xem xét. Theo danh sách này, chỉ cần bồi thường quay 6454 một người đàn ông bị mất tổng cộng 482.800.000 rúp. Tuy nhiên, các công ty không thể nói chính xác số lượng người đã nhận được ít nhất là một số khoản thanh toán. “Theo” Neva “số liệu thống kê thanh toán không được thực hiện – nói” Gazeta.ru “tư vấn” Ascension “Igor Petrov. – Bây giờ chỉ cần một sự tắc nghẽn. Khi cào nhỏ, lập danh sách người có liên quan, và họ sẽ được công bố trên trang web của chúng tôi.

Hiện nay, chúng tôi đang tham gia vào thanh toán cho khách hàng mà khởi hành đã được lên kế hoạch cho 27 và 28 tháng Tám. “

“Times” để nói chuyện với những người cũng là nạn nhân của các công ty lữ hành.

Vào cuối tháng, Anna Karnou mua từ các cơ quan du lịch “Neva” vé đến Hy Lạp, trả 137.000. Chà. Vào ngày 11, một người phụ nữ với một đứa trẻ đến đảo Zakynthos. Kể từ khi các nhà điều hành không trả tiền cho một phòng khách sạn, Anna đã buộc phải đưa tiền từ túi riêng của mình. Nhưng bất ngờ chính là chờ đợi cho cô ấy khi nó trở nên rõ ràng rằng thậm chí không trả tiền cho một nhà vé khứ hồi. “Kể từ khi vé khứ hồi, khi nó quay ra, không được trả tiền, bên nhận đã hứa sẽ giúp chúng tôi có được vé, nếu chúng tôi phải trả thêm một tuần nghỉ. Đã buộc phải chấp nhận “- cho biết Karnou. Theo tháng bảy cô 30 tuổi, cô nộp một gói tài liệu cho bảo hiểm, nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán.

Người đại diện của công ty du lịch “Primavira” Svetlana Voloshchuk mua từ “Neva” vé chuyến đi đến Crete cho các khách hàng cho 54 nghìn. Chà. Khởi hành đã được lên kế hoạch cho ngày 22 tháng 7, và nó được, vì lý do hiển nhiên, đã không diễn ra. “Tôi đã phải tìm một nhà điều hành để đáp ứng các nghĩa vụ của mình đối với khách hàng của mình. Sau đó, có một câu hỏi về sự trở lại của các khoản chi tiêu của tôi, – ông Svetlana. – Tôi nộp tất cả các giấy tờ cần thiết, và họ bảo tôi phải chờ đợi.

Trong cuối tháng, cuối cùng tôi nhận được tiền – 8100 rúp, tức là 15% của số tiền .. Khi phần còn lại của các quỹ sẽ được trả lại, họ từ chối cho tôi biết. “

Trong mạng xã hội “VKontakte” là một trang đặc biệt mà lừa dối khách du lịch tương tác và chia sẻ kinh nghiệm. Bây giờ chúng được cấu tạo gần hai nghìn người. Theo một cuộc thăm dò được đăng trong các nhóm, “bao nhiêu tiền được trả lại cho bạn được bảo hiểm?”, Câu trả lời là một nhà lãnh đạo tuyệt đối, “Đừng trở lại (chỉ ngớ ngẩn ném trên headstock)” – bỏ phiếu cho ông trong 73,6% số người tham gia. Phía sau ông, kỳ lạ hơn, nó phải là một lựa chọn “tiền lại hoàn toàn” – 9,4%. Hơi ít hơn 9% phiếu nhận được phiên bản của sự trở lại của 10% số tiền chi tiêu. Và 4,8% của những người tham gia giải thích rằng họ trở về với số lượng từ 10 đến 50%. Tuy nhiên, mọi người bày tỏ nghi ngờ rằng ai đó đã có thể phục hồi đủ tiền chi tiêu. “Tôi trở lại câu hỏi: những 47 người bỏ phiếu, trong đó bảo hiểm là hoàn toàn trả lại tiền là ai? Có lẽ tôi bị mất, nhưng tôi không nhớ rằng ai đó trong các bức tường nhóm hân hoan thông báo về điều đó! “- Đã thành viên của Victoria Group.

công dân tuyệt vọng đã viết một bức thư ngỏ đến Tổng thống Nga Vladimir Putin , trong đó họ được yêu cầu giúp đỡ về thanh toán bảo hiểm. “Tại Anh,” Ascent “thanh toán xảy ra ở 10-15%, đó là chưa rõ ràng trên cơ sở nào. Trên điện thoại, trả lời một cách thô lỗ hoặc không có điện thoại. Nó đề cập đến thực tế là số tiền bảo hiểm gần quan trọng, nhưng một số người trong danh sách hai lần và loại bỏ chúng không có ai đi. Nạn nhân tìm kiếm sự giúp đỡ ở Rosturizm, Ngân hàng Trung ương, nhưng họ luôn luôn tham khảo các công ty bảo hiểm, mà được tạo ra tình trạng bất ổn một cơn ác mộng. Ai sẽ trả tiền bảo hiểm khi Anh bị phá sản? “- Khi được hỏi các thành viên ban nhạc.

Mọi người hỏi người đứng đầu nhà nước không gửi kháng cáo lên Ngân hàng Trung ương , Bộ Nội vụ và Rosturizm, như các cơ quan này “không giải quyết được gì,” và đích thân kiểm soát giải pháp.

Thông điệp đã được gửi đến 29 tháng 9, vẫn không có phản ứng chính thức với nó đã được nhận.

trợ lý quản lý quản lý cao cấp về sự tương tác với các phương tiện truyền thông TFR Sergei Kapitonov nói “Gazeta.ru”, mà hiện nay là một cuộc điều tra hình sự đang tiếp tục. “Các vấn đề đang được điều tra. Nghi ngờ và bị cáo nào. Bây giờ chúng ta thiết lập các con số chính xác của các nạn nhân và số tiền thiệt hại, “- cho biết đại diện của Ủy ban Điều tra .

Nhớ lại rằng các cơ quan du lịch “Neva” đã được tạo ra vào năm 1990. Công ty này là công ty hàng đầu Neva International Holding ApS công ty cổ phần, được đăng ký tại Đan Mạch vào năm 2005. Tổng số nhân viên của công ty mẹ là khoảng 500 người. Cần lưu ý rằng “Neva” là một trong năm công ty lữ hành hàng đầu ở Nga về du lịch outbound và là một trong ba nhà khai thác tour du lịch hàng đầu ở St Petersburg. Hơn nữa, từ năm 1998, các cơ quan du lịch là các đại lý du lịch chính thức của chính quyền Bắc Capital. Theo ước tính của các công ty, các dịch vụ của nó đã được sử dụng hàng năm khoảng 300 nghìn. Man.

You might also like

Leave a Reply