Phòng tránh và điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có khả năng phát hiện ở mọi đối tượng người tiêu dùng từ Người trẻ tuổi đến người già. Bệnh khiễn cho những biến chứng như đau sống lưng, đau cổ, đau vai gáy. Có lúc , cơn đau rất dữ dội và chỉ việc ngồi thời gian dài , hay bưng vác nặng là đã bị nhức. Có cách nào ngăn ngừa & chữa bệnh bệnh Thoát vị đĩa đệm hiệu quả không?

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/

phòng ngừa & chữa trị bệnh Thoát vị đĩa đệm

biện pháp chữa bệnh bệnh Thoát vị đĩa đệm

– Nghỉ ngơi: Trong mức độ cấp của nhóm bệnh thì nằm nghỉ là chính.

nằm ngửa lưng bên trên giường có mặt phẳng cứng (tuyệt đối không nằm nệm); co nhẹ hai khớp gối và hang nhằm mục đích làm giảm những gánh nặng nội đĩa vùng đệm & làm chùng khối cơ thắt sườn lưng . Có khả năng nằm 2-3 tuần nếu nặng, thông thường là 1 trong những tuần. kế tiếp có thể hoạt động nhẹ nhàng bằng các bài tập luyện thể thao , nhưng hoàn hảo và tuyệt vời nhất không đc cúi người nâng vật có khối lượng nặng , tránh mang xách không phẳng phiu làm lệch người, hoặc làm việc nặng. Sau 6 tháng có thể hoạt động & hoạt động thông thường .

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-phau-thuat/

– vật lý cơ trị liệu : đỡ đau bằng chườm nóng (Đông y thường chườm bằng lá ngải sao nóng rất hiệu quả) hoặc dùng điện châm, châm kim , laser…

– dùng thuốc: những thuốc thường dùng giảm đau , chống viêm như aspirin, paracetamol phối hợp với các thuốc chống bệnh viêm, giãn cơ, an thần nhẹ, vitamin nhóm B.

– Can thiệp ngoại khoa: co dãn xương cột sống thắt sống lưng & nắn chỉnh cột sống, tiêm thuốc vào đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm được chống chỉ định & tiến hành ở các đơn vị phòng khám chuyên môn về xương khớp.

y khoa ngoại rất ít khi nên can thiệp, song , lúc có thoát vị phối hợp cùng yếu chân tay hoặc liệt tay chân hay có dấu hiệu không bình thường đại đi đái hoặc khám chữa khoa nội ko kết quả thì phải can thiệp ngoại y khoa sớm.

– tình huống đau cấp và đau thường xuyên nằm nghỉ bên trên giường từ 1-2 ngày & lấy lại những vận động nếu có thể để tránh bệnh teo cơ & yếu cơ sườn lưng .

– Phẫu thuật: Mổ thoát vị khi những chiêu trò chữa bệnh nội y khoa không hiệu suất cao hoặc thoát vị gây chèn ép những dây thần kinh chi phối vận động các vùng tương thích gây biến chứng như bí đại đi đái , liệt chi dưới…

Phòng Thoát vị đĩa đệm như thế nào?

so với người làm nghành nghề ngồi, đứng, cúi lâu, sau 1 giờ nên nghỉ, đổi thay tư thế . Cảm giác đau phải nghỉ ngơi và điều dưỡng , chườm nóng, tắm nước nóng, tự xoa vuốt vai cổ, sườn lưng các chỗ ngoặt tay ra sau làm được. Sáng dậy tập thói quen mát xa body toàn thân .

phong-tranh-va-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem

làm việc vừa sức khỏe mình – điều ấy là quan trọng đặc biệt vì trọng lực xương cột sống – đĩa vùng đệm chỉ chịu được một gánh nặng nhất định, nên nếu bạn quá nỗ lực sẽ làm hư hại hệ thống giải phẫu này và gia tăng nguy cơ căn bệnh. Với các vật có khối lượng nặng , nhất thiết phải đc khiêng bởi hầu như mọi người hoặc sử dụng máy móc, xe nâng thay thế .

không dùng lực cơ học đột ngột mà cần san sẻ lực dần dần, phân bổ các bước từ ít đến nhiều, từ thấp lên cao , kẻo “khục” cột sống; làm việc đúng tư thế – này là điều rất đặc biệt quan trọng. Bởi, lúc làm việc đúng tư thế, lực cơ học luôn luôn có hướng từ trên xuống dưới, & đĩa đệm không bị chèn đẩy chỗ đứng . Nó chỉ chịu một áp lực nén từ trên xuống dưới và do vậy , khỏi bị thoát vị.

phong thái lao động

tư thế làm việc chính xác là phong thái xương cột sống thẳng, kể cả khi bưng bê những vật nhẹ, lúc mang vác , khi tiến hành các quá trình trong sinh hoạt như, giặt giũ, bế trẻ em, mà thậm chí là lái ô tô…

Tiếp nữa là có chính sách lao động hợp lý , để điều hòa sự “lao động” và hồi phục của đĩa đệm . Theo ước lượng , đĩa đệm chỉ chịu đc trọng tải trong 2 giờ là cao nhất, & nó nên 15 – 20 phút nghỉ dưỡng để tái hấp thu “dịch phục hồi”.

bởi vì thế khi lao động , nếu như không nghỉ dưỡng xen kẽ , thì đĩa vùng đệm ko đc phục hồi hoặc được phục hồi ko vừa đủ khiến nó nhanh chóng bị xơ hóa. Sau 2 giờ làm việc phải đc nghỉ ngơi và điều dưỡng tối thiểu 15 phút. Thời gian này tuy ngắn ngủi, nhưng lại có kết quả làm bền sức mạnh cho đĩa vùng đệm.

Chú ý: phòng bệnh từ khi còn nhỏ & ngay trong chiêu trò hoạt động từng ngày. Thoát vị đĩa đệm này là 1 hậuquả của việc cột sống bị thoái hoá. Vì vậy , muốn phòng ngừa Thoát vị đĩa đệm ,thì bạn phải có những cách bảo vệ cột sống của tôi.

You might also like

Leave a Reply