Tìm hiểu móng chân cái bị hư là do đâu và cách chữa trị

Móng chân cái bị hư có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Việc móng chân cái bị hư còn do rất nhiều nguyên nhân gây nên vậy bạn có biết cách chăm sóc móng chân bị hư tổn không. Vậy trong bài viết này sẽ cho các bạn biết cách chữa trị ngón chân cái bị hư hiệu quả nhất.

Biểu hiện của ngón chân cái bị hư

Khi móng cái bị hư thì thường có những biểu hiện rất rõ như:

  • Ngón chân cái biến dạng.
  • Ngón chân thay đổi màu sắc.
  • Ngón chân cái bị thối.
  • Ngón chân bị viêm nhiễm gây đâu đớn.

Nguyên nhân ngón chân cái bị hư

  • Vì ngón chân cái là ngón to hơn với những ngón chân còn lại của bàn chân vì thế việc va đạp hay bị va chạm hoàn toàn là không thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày.
  • Do ngón chân cái bị xước móng rô
  • Do chân thường xuyên phải tiếp xúc với bùn đất, các hóa chất độc hại
  • Do vùng da quanh móng cái bị tổn thương.
  • Do chân bị bệnh, bị mắc bệnh hôi chân, bị tổ đỉa, hay bị viêm nhiễm trước đó.

Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì còn rất dễ bị lây sang các ngón chân gần đấy. Trên đây là tất cả những nguyên nhân có ảnh hưởng lớn tới việc ngón chân cái bị hư.

>>Xem thêm cách chăm sóc móng chân bị hư tổn

 

Một số cách chữa móng chân cái bị hư

Có rất vô vàn cách chữa móng chân cái bị hư. Nhưng cũng cần nên xem tình trạng móng mà áp dụng nhé sao cho thật hiệu quả.

Ngâm chân với nước muối

Muối có tác dụng rất tốt cho việc sát trùng, diệt khuẩn. Vì thế khi ngón chân cái bị hư do vi khuẩn gây ra thì bạn chỉ cần ngâm chân với nước muối thì vi khuẩn sẽ được tiêu diệt. Việc sử dụng nước muối để chữa ngón chân cái bị hư do vi khuẩn xâm nhập là rất hiệu quả đấy.

Ngoài việc diệt vi khuẩn thì việc ngâm chân bằng nước muối còn giúp tình thần phấn chấn và cảm thấy thoái mái hơn.

Tìm hiểu móng chân cái bị hư là do đâu và cách chữa trị
Tìm hiểu móng chân cái bị hư là do đâu và cách chữa trị

Tinh dầu của cây trà

Tinh dầu cây trà có chứa rất nhiều hoạt chất terpenoid có khả năng giúp kháng khuẩn rất cao mà đã được chứng minh nó có thể trị mụn trứng cá, có thể chữa lành vết thương, trị gàu và chữa nấm móng bạn nhé. Trong quá trình điều trị bạn sử dụng tinh dầu cây trà xoa lên trực tiếp vùng móng bị nấm trong vòng vài tháng và thoa như vậy đều đặn hai lần mỗi ngày đây là cách chữa thối kẽ móng chân.

Dấm rượu táo

Cách 1:Cách chữa thối kẽ móng chân -dấm táo với nước

Trong dấm rượu táo có chứa rất  nhiều axit có tác dụng kháng nấm. Pha dấm rượutáo cùng với nước rồi bạn ngâm móng vào đó trong vòng 30 phút, thực hiện hai lần trong một ngày sẽ làm nấm bị tiêu diệt bạn nhé. Độ PH tự nhiên sẽ được phục hồi, các triệu chứng đau đớn và viêm nhiễm sẽ giảm dần bạn nhé.

Nếu không muốn ngâm móng vào trong dung dịch bạn cũng có thể sử dụng bông hay vải mềm sạch thấm dấm rượu táo và đặt lên móng nấm để móng có thể hấp thụ được hết dấm rượu táo.

Nguyên liệu cho cách chữa thối kẽ móng chân:

– 10ml dấm táo

-10gr bột gạo

Cách chữa thối kẽ móng chân như sau:

Hỗn hợp 10ml dấm táo cùng với 10gr bột gạo bạn dùng thoa đều nên móng trong từ 5 -10 phút và rửa lại bàng nước sạch, thực hiện từ 1 – 2 lần mỗi tuần giúp da mềm,giúp  loại bỏ tế bào chết cải thiện bệnh nấm móng

You might also like

Leave a Reply