Tình trạng xuất huyết tiêu hóa ở nước ta hiện nay

Chắc hẳn mỗi người trong số chúng ta đã từng nghe về căn bệnhxuất huyết dạ dày nhưng chưa chắc ai cũng biết hết những nguyên nhân gây ra bệnh cũng như cách điều trị bệnh này như thế nào. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về cách điều trị bệnh xuất huyết dạ dày. Tuy nhiên trước đó ta cần tìm hiểu những nguyên nhân gây ra bệnh này. Bệnh xuất huyết dạ dày là gì?

>> chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết dạ dày là bệnh lý cấp tính do các tổn thương của triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng cấp tính hay mãn tính gây ra. Bệnh xuất huyết dạ dày rất nguy hiểm nếu như không được phát hiện kịp thời bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người bị nhiễm bệnh. Nếu như vết thương của người bệnh quá lớn có thể tử vong do không thể cầm máu.

Bệnh xuất huyết dạ dày có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi song độ tuổi hay gặp nhất là từ 20 tuổi đến 50 tuổi ở cả nam và nữ. Một triệu chứng thường thấy khác của những bệnh nhân bịxuất huyết dạ dày đó là nôn ra máu. Máu được nôn ra trong trường hợp này có thể là máu đỏ tươi hay cục máu đã đông và kèm theo là thức ăn. Một triệu chứng khác của bệnh là đi đại tiện ra phân màu đen.

Điều trị loét dạ dày tá tràngNên uống lạnh vì dạ dày lúc xuất huyết thì hỏa vượng, nóng như đốt, vì vậy, không nên uống nóng. Hơn nữa, mạch máu khi gặp chất lạnh thì co rút lại, trái lại khi gặp nóng qúa thì dãn ra, xung huyết lên. Khi mài rễ củ Sen, khônng nên bỏ các chỗ có mắt, vì chính các mắt Sen là thuốc cầm máu tốt. Có thể đun sôi làm nước uống thay nước trà hàng ngày.

>> triệu chứng xuất huyết tiêu hóa

You might also like

Leave a Reply